ขอต้อนรับสู่ แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยม วังน้ำเขียว สู่ บุไทรคันทรีวิว รีสอร์ท ยินดีต้อนรับสู่ วังน้ำเขียว ค่ะ...                                                                                                                                                                                      
   
 
  WELCOME TO  BUSAI  COUNTRY VIEW 

            อำเภอวังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา  ที่มาของชื่อวังน้ำเขียวนั้น  ได้มาจากสภาพของภูมิประเทศที่นี่   เพราะพื้นที่ในแห่งนี้ มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำนั้นใส จนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้ จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า "วังน้ำเขียว" นั้นเอง  วังน้ำเขียวได้รับการกล่าวว่าเป็นสถานที่ ที่มีโอโซนสูงเป็นอันดับ 7 ของ โลก ซึ่งคำกล่าวอ้างนี้  ยังไมีมีการพิสูจน์แต่อย่างใด แต่สิ่งที่พอจะพิสูจน์ได้ก็คือ  ที่สถานนีวิจัยเขาสะแกราชแหล่งสงวนชีวะมณฑล ซึ่งเป็นสถานที่ในอำเภอวังน้ำเขียว  ได้พบเฟิร์นชนิดหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นเฉพาะบริเวณพื้นที่  ที่มีโอโซนในระดับสูงเท่านั้น

    
                  นี่จึงเป็นที่มาของคำกล่าวอ้างของคนที่นำมาพูดกัน เกี่ยวกับอากาศที่บริสุทธิ์ของวังน้ำเขียว    ฤดูหนาวของวังน้ำเขียว จะเริ่มต้นประมาณเดือนพฤศจิกายน - เดือนมกราคม อุณภูมิก็หนาวกำลังดี ประมาณ 9-18 ทำให้รู้ัสึกถึงความเป็นหน้าหนาวจริง ส่วนหน้าฝนนั้นมีฝนตกชุก เมื่อหลังฝนตแล้ว         ส่วนใหญ่จะมีหมอกพัดมาเป็นสายอย่างชัดเจน จนบางคร้ังอาจรู้สึกได้ว่าอยู่ในทะเลหมอก เลยทีเดียว    ซึ่งภาพและบรรยากาศเหล่านี้  ยากที่จะบรรยายความงดงามออกมาเป็นคำพูด ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง ส่วนหน้าร้อนก็เหมือนกับสถานที่อื่นๆ แต่ด้วยความมีต้นไม้และแหล่งน้ำค่อนข้างมาก จึงทำให้รู้สึกว่า ความร้อนในแต่ล่ะวันสั้นลงด้วย  อากาศแบบนี้จึงทำให้วังน้ำเขียว สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูมี กิจกรรมให้ทำมากมาย  

       นอกจากนี้วังน้ำเขียวยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อยู่อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ผาชมตะวัน  น้ำตกคองดินดำ  เขื่อนลำพระเพลิง เขาแผงม้า ป่ามูลหลง มูลสามง่าม และอีก ฯลฯ

    

บุไทรคันทรีวิวอีกหนึ่งทางเลือกของการพักผ่อนอย่างมีสไตล์
    
  ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นของแมกไม้ โอบล้อมด้วยอ้อมกอดของขุนเขาและ สายน้ำ      

   
 
           

       


           

     
 สถิติวันนี้ 33 คน
 สถิติเมื่อวาน 21 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
62 คน
575 คน
144136 คน
เริ่มเมื่อ 2010-02-23
         

        
  
         
   
 by Ck. Wong