วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา ที่มาของชื่อ วังน้ำเขียว นั้นได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่ เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำนั้นใส จนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า วังน้ำเขียวนั่นเอง...

            วังน้ำเขียว ได้รับการกล่าวว่าเป็นสถานที่ที่มีโอโซนสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก ซึ่งคำกล่าวอ้างนี้ยังไม่มีการพิสูจน์แต่อย่างใด แต่สิ่งที่พอจะพิสูจน์ได้ก็คือ ที่สถานีวิจัยเขาสะแกราช แหล่งสงวนชีวมณฑล ซึ่งเป็นสถานที่ในอำเภอวังน้ำเขียว ได้พบเฟิร์นชนิดหนึ่งซึ่งจะขึ้นเฉพาะบริเวณพื้นที่ที่มีโอโซนในระดับสูงเท่านั้น นี่จึงเป็นที่มาของคำกล่าวอ้างที่คนนำมาพูดกันเกี่ยวกับอากาศที่บริสุทธิ์ของวังน้ำเขียว

            ฤดูหนาวของวังน้ำเขียว เริ่มต้นประมาณเดือนพฤศจิกายน-มกราคม อุณภูมิก็หนาวกำลังดีประมาณ 9-18 องศา ทำให้ได้รู้สึกถึงความเป็นหน้าหนาวจริงๆ ส่วนหน้าฝนนั้น มีฝนตกชุก เมื่อหลังฝนตกแล้ว ส่วนใหญ่จะมีหมอกพัดมาเป็นสายอย่างชัดเจน จนบางครั้งรู้สึกว่าอยู่ในทะเลหมอกเลยทีเดียว ซึ่งภาพและบรรยากาศแบบนี้ ยากที่จะบรรยายความสวยงามออกมาเป็นคำพูดได้ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง ส่วนหน้าร้อนก็เหมือนกับสถานที่อื่นๆ คือร้อนบ้าง แต่ด้วยความที่มีต้นไม้ และแหล่งน้ำค่อนข้างมาก ทำให้เวลาที่รู้สึกว่าร้อนในแต่ละวันจะสั้นลง เพราะกว่าจะเริ่มรู้สึกร้อนก็สัก 10 โมง ประมาณบ่าย 2-3 โมง ก็เริ่มหายร้อนแล้ว ด้วยอากาศแบบนี้ ทำให้วังน้ำเขียว เป็นที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู มีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมถึงได้สัมผัสบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละฤดู

เพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ท่านจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติที่สร้างสรรไว้อย่างลงตัว ณ ที่แห่งนี้.....ดินแดนแห่งความสุข....เพื่อคุณ

บุไทร คันทรี วิว

คลองกระทิง คันทรีวิว รีสอร์ท 

อีกทางเลือกหนึ่งของการพักผ่อนอย่างมีสไตล์

พักผ่อนกับความงามของธรรมชาติที่สร้างสรรไว้

ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นของแมกไม้

ใต้ทะเลหมอกของท้องฟ้า สายน้ำและขุนเขา

โอบล้อมด้วยอ้อมกอดของขุนเขาและสายน้ำ

ยากจะหาที่ใดเหมือน หนึ่งเดียวในเมืองไทย

 

  

 
           
Web Design Factory

สถิติผู้เข้าชม